Asiad: Tuyển nữ Việt Nam gặp hiểm cảnh sau màn trình diễn “đáng sợ” của cựu VĐTG

Chiều nay, nữ Việt Nam có trận thắng đậm tới 6-1 trước nữ Bangladesh. Nhưng tới đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có một trận đấu vô cùng khó khăn.

Ở khung 18h30 hôm nay, nữ Nhật Bản đấu nữ Nepal trong khuôn khổ lượt trận thứ hai, bảng D môn bóng đá nữ Asiad 2022. Ở lượt trận đầu tiên, nữ Việt Nam cũng đã phải vất vả mới thắng được nữ Nepal 2-0. Thế nhưng, với đẳng cấp hoàn toàn vượt trội, tối nay nữ Nhật Bản đã dễ dàng chiến thắng đến… 8-0.

Vẫn biết trong bóng đá không có gì là tuyệt đối và phép bắc cầu cũng chỉ mang ý nghĩa nhất định. Nhưng việc nữ Nhật Bản thắng đậm nữ Nepal đã cho thấy, các cô gái tới từ xứ sở Mặt trời mọc đẳng cấp hơn nhiều so với nữ Việt Nam.

Asiad: Tuyển nữ Việt Nam gặp hiểm cảnh sau màn trình diễn “đáng sợ” của cựu VĐTG - Ảnh 1.

Nữ Việt Nam vừa thắng nữ Bangladesh 6-1 nhưng kết quả này khả năng không được tính khi chúng ta cạnh tranh các đội nhì bảng xuất sắc nhất. Bởi ở lượt cuối gặp nữ Nepal, nữ Bangladesh khó lòng chiến thắng và vì thế, sẽ đứng cuối bảng D.

Điều này thực tế tất cả cũng đã sớm dự báo trước. Trên BXH FIFA, nữ Nhật Bản đứng hạng 8, còn nữ Việt Nam ở dưới tận hạng 34. Nếu mãi năm 2023, nữ Việt Nam mới có lần đầu được tham dự một VCK World Cup thì nữ Nhật Bản thậm chí từng vô địch thế giới!

Khó khăn ở trận đối đầu nữ Nhật Bản với nữ Việt Nam còn thêm nhân lên gấp bội, khi xét hoàn cảnh chung của thầy trò HLV Mai Đức Chung lúc này.

Asiad: Tuyển nữ Việt Nam gặp hiểm cảnh sau màn trình diễn “đáng sợ” của cựu VĐTG - Ảnh 2.

Vừa thắng 6-1 trước nữ Bangladesh nhưng thực tế, tình thế hiện khá khó cho thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Trên BXH các đội hạng nhì, nữ Uzbekistan sau khi vừa thắng nữ Mông Cổ 6-0 (18h30) đã vươn lên đứng đầu. Ngay sau là nữ Việt Nam với 3 điểm, hiệu số +2. Đội thứ ba là nữ Thái Lan với 3 điểm, hiệu số +1. Nữ Philippines có 0 điểm với hiệu số -4 (ở BXH này không tính kết quả của các đội nhì bảng với đội hạng tư tương ứng, do có bảng chỉ có 3 đội (đội nhì ở bảng 2 đội không được xét duyệt vé vớt)).

Ở lượt trận cuối, nữ Uzbekistan gặp chủ nhà Trung Quốc và có khả năng thua cách biệt, nhưng Uzbekistan tại có “vốn” là hiệu số tốt khi đấu nữ Mông Cổ.

Nữ Thái Lan sẽ đấu nữ Đài Bắc Trung Hoa. Đây là cặp đấu tương đối cân bằng, đôi bên có thể hòa hoặc nếu phân thắng bại, cách biệt khả năng không cao.

Theo đó, nữ Uzbekistan và nữ Thái Lan sẽ dễ lọt nhóm 3/4 đội hạng nhì xuất sắc nhất để có vé vớt đi tiếp.

Tâm điểm cạnh tranh tấm vé còn lại sẽ là giữa Việt Nam và Philippines. Trong khi nữ Việt Nam phải gặp nữ Nhật Bản và rất dễ thua đậm, thì nữ Philippines sẽ đấu nữ Myanmar. Khả năng năng nữ Philippines chiến thắng là khá cao.

Khi đó, ở BXH các đội hạng nhì, nữ Việt Nam sẽ vẫn chỉ có 3 điểm, hiệu số đang từ +2 có thể tụt xuống khá sâu. Còn nữ Philippines sẽ từ 0 điểm tăng lên 3 điểm bằng chúng ta, nhưng hiệu số đang -4 của họ có thể sẽ cải thiện đáng kể.

Asiad: Tuyển nữ Việt Nam gặp hiểm cảnh sau màn trình diễn “đáng sợ” của cựu VĐTG - Ảnh 4.

Ở lượt trận cuối vòng bảng, nữ Việt Nam sẽ cần hạn chế tối đa bàn thua trước nữ Nhật Bản, đồng thời đợi kết quả tích cực từ các trận khác.

Như vậy, mấu chốt để nữ Việt Nam có thể đi tiếp sẽ nằm ở việc hạn chế tối đa số bàn thua trước nữ Nhật Bản, khi mà cơ hội giành điểm cực kỳ khó khăn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần cầu cho nữ Myanmar sẽ chơi một trận thật tốt trước nữ Philippines, hay nhất là hòa hoặc có thua cũng với cách biệt thấp.

Tình cảnh của thầy trò HLV Mai Đức Chung lúc này khá giống U23 Việt Nam. Nhưng hy vọng nữ Việt Nam sẽ may mắn hơn thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn để có vé vào vòng trong.

Asiad: Tuyển nữ Việt Nam gặp hiểm cảnh sau màn trình diễn “đáng sợ” của cựu VĐTG - Ảnh 5.

Xếp hạng các đội nhì bảng môn bóng đá nữ Asiad 2022.

Xem thêm tin tức mới: Tại Đây.

Nguồn: https://soha.vn/- Link

Tin chuyển nhượng Premier League trực tiếp

Heckingbottom sẽ bị sa thải, cầu thủ bị loại khỏi Man United Sancho có thể [...]

Giới thiệu về Lịch thi đấu của 11mlive

Chuyên mục lịch thi đấu tại trang web 11mlive là một trong những phần được [...]

Nhận định bóng đá Bayern Munich vs Freiburg, 22h30 ngày 8/10: Trổ oai Hùm

Nhận định bóng đá trận đấu giữa Bayern Munich vs Freiburg trong khuôn khổ vòng [...]

Nhận định bóng đá RB Leipzig vs Bochum, 20h30 ngày 7/10: ‘Rổ đựng bóng’ Bochum?

Nhận định bóng đá trận RB Leipzig vs Bochum diễn ra vào lúc 20h30 ngày [...]

jude bellingham là ai? – Thông tin ngôi sao của Real Madrid

Khi đề cập đến Jude Bellingham, không thể nào có từ ngữ nào có thể [...]

Nhận định bóng đá Dortmund vs Union Berlin, 20h30 ngày 7/10: 3 điểm ở lại với chủ nhà!

Nhận định bóng đá trận Dortmund vs Union Berlin diễn ra vào lúc 20h30 ngày [...]

Pháp chuẩn bị trở lại Top 5

Pháp thu hẹp khoảng cách đáng kể với Hà Lan trên BXH hệ số CLB [...]