Cây năng lượng mặt trời giúp sạc xe điện

Theo CNN, công ty khởi nghiệp SolarBotanic Trees vừa hoàn thành nguyên mẫu thử nghiệm của “cây năng lượng” – mô hình trạm sạc xe điện bằng pin mặt trời có hình dáng một cái cây.

Có chiều cao tổng thể 4,5 m và tán rộng 7 m, cây năng lượng của SolarBotanic Trees có thể dễ dàng lắp đặt tại các không gian công cộng. Theo nhà sản xuất, sản phẩm này sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời thông qua các “lá” quang điện nano, sau đó lưu trữ điện năng trong cục pin đặt trong thân cây.

Tại Anh, tính đến cuối tháng 4/2023 đã có 40.000 trạm sạc xe điện được lắp đặt ở các khu vực công cộng, song vẫn không theo kịp nhu cầu. Theo ước tính của Ủy ban Biến đổi Khí hậu, nước Anh sẽ cần 325.000 điểm sạc vào năm 2032 để đáp ứng nhu cầu về xe điện đang tăng nhanh.

Chris Shelley, Giám đốc điều hành của SolarBotanic Trees cho biết: “Có sự thiếu hụt lớn về số lượng trạm sạc tại Anh, vì vậy chúng tôi đang tìm cách hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng”. Ông Shelley cho biết một số công ty đã cung cấp các trạm sạc theo mô hình nhà chờ xe buýt được trang bị các tấm pin mặt trời, nhưng đa phần chúng không đạt tiêu chuẩn về độ thẩm mỹ. Ông tin rằng cây năng lượng mặt trời – mô hình từng xuất hiện trong các công trình kiến trúc mang tính “xanh hóa” như Gardens by the Bay của Singapore hay Gian hàng bền vững tại Expo 2020 ở Dubai – chính là giải pháp cân bằng giữa tính ứng dụng và tính thẩm mĩ cho các trạm sạc năng lượng mặt trời.

Giá của cây năng lượng có thể nằm trong khoảng 22.000 – 30.000 USD (510 – 705 triệu VNĐ), cao hơn đáng kể so với cấu trúc pin mặt trời truyền thống. Chúng có công suất phát điện là 5 kW, mức điển hình theo tiêu chuẩn của Energy Saving Trust (EST), một tổ chức của Anh chuyên về các giải pháp carbon thấp. Với công suất đầu ra này, thời gian để sạc một cụm pin 50 kW từ 20% lên 80% là gần 7 tiếng.

Xem thêm tin tức mới: Ngoại Hạng Anh 

Nguồn: https://xehay.vn/- Link

Tin chuyển nhượng Premier League trực tiếp

Heckingbottom sẽ bị sa thải, cầu thủ bị loại khỏi Man United Sancho có thể [...]

Giới thiệu về Lịch thi đấu của 11mlive

Chuyên mục lịch thi đấu tại trang web 11mlive là một trong những phần được [...]

Nhận định bóng đá Bayern Munich vs Freiburg, 22h30 ngày 8/10: Trổ oai Hùm

Nhận định bóng đá trận đấu giữa Bayern Munich vs Freiburg trong khuôn khổ vòng [...]

Nhận định bóng đá RB Leipzig vs Bochum, 20h30 ngày 7/10: ‘Rổ đựng bóng’ Bochum?

Nhận định bóng đá trận RB Leipzig vs Bochum diễn ra vào lúc 20h30 ngày [...]

jude bellingham là ai? – Thông tin ngôi sao của Real Madrid

Khi đề cập đến Jude Bellingham, không thể nào có từ ngữ nào có thể [...]

Nhận định bóng đá Dortmund vs Union Berlin, 20h30 ngày 7/10: 3 điểm ở lại với chủ nhà!

Nhận định bóng đá trận Dortmund vs Union Berlin diễn ra vào lúc 20h30 ngày [...]

Pháp chuẩn bị trở lại Top 5

Pháp thu hẹp khoảng cách đáng kể với Hà Lan trên BXH hệ số CLB [...]