Dương tính với chất cấm, Paul Pogba đối mặt 4 năm treo giò

Paul Pogba có thể bị cấm thi đấu tới 4 năm sau khi xét nghiệm dương tính với testosterone. Tiền vệ người Pháp có 3 ngày để phản biện trước khi bị kết tội dùng doping.

Dương tính với chất cấm, Paul Pogba đối mặt 4 năm treo giò - Ảnh 1.

Vào thứ Hai (11/9), Tòa án chống doping quốc gia Italia (NADO Italia) thông báo đã đình chỉ tạm thời tiền vệ Paul Pogba sau cuộc kiểm tra ngẫu nhiên được thực hiện ở trận đấu giữa Juventus và Udinese ngày 20/8.

Cuộc thử nghiệm cho thấy Pogba dương tính với testosterone, một loại hormone làm tăng sức bền của vận động viên. Kết quả này có nghĩa mẫu thứ hai của cầu thủ người Pháp cũng cần được kiểm tra. Theo báo chí Italia, Pogba có ba ngày để đưa ra phân tích phản biện về kết quả. Nếu bị kết tội dùng doping, tuyển thủ Pháp có thể bị treo giò từ 2 đến 4 năm.

NADO Italia cho biết Pogba đã vi phạm các quy tắc chống doping khi phát hiện chất cấm “chuyển hóa testosterone không nội sinh”, và Tòa án quyết định đình chỉ tạm thời tiền vệ 30 tuổi theo đề xuất của Công tố viên chống doping quốc gia.

Vì dư lượng chất cấm còn tồn tại khá lâu, mẫu thử thứ hai của Pogba khó lòng qua được bài kiểm tra. Khả năng thoát án là rất thấp. Cầu thủ này chỉ có thể được giảm án nếu chứng minh được bản thân không cố ý sử dụng chất cấm.

Kể từ khi trở lại Juventus, sự nghiệp Pogba ngày càng lao dốc. Anh bỏ lỡ phần lớn mùa giải trước vì chấn thương, đồng thời vắng mặt ở World Cup 2022 tại Qatar do phẫu thuật đầu gối. Có thời điểm cựu cầu thủ MU còn bị loại khỏi đội hình Juve vì lý do kỷ luật và tính chuyện giải nghệ sau khi nói rằng bị một băng nhóm tội phạm có tổ chức tống tiền. Pogba chưa đá chính trận nào mùa này, chỉ 2 lần vào sân thay người. Trận đấu với Udinese bị phát hiện dương tính với chất cấm, Pogba ngồi dự bị cả trận. Theo đại diện của Pogba, Rafaela Pimenta, “sẽ không bình luận bất cứ điều gì trong lúc chờ đợi kết quả phân tích”, và “Pogba không bao giờ muốn vi phạm các quy tắc”.

 

Nguồn: https://soha.vn/- Link

Tin chuyển nhượng Premier League trực tiếp

Nội DungTây Ban Nha hủy diệt đối thủ trong ngày sao trẻ Barca đi vào [...]

Giới thiệu về Lịch thi đấu của 11mlive

Nội DungTây Ban Nha hủy diệt đối thủ trong ngày sao trẻ Barca đi vào [...]

Nhận định bóng đá Bayern Munich vs Freiburg, 22h30 ngày 8/10: Trổ oai Hùm

Nhận định bóng đá trận đấu giữa Bayern Munich vs Freiburg trong khuôn khổ vòng [...]

Nhận định bóng đá RB Leipzig vs Bochum, 20h30 ngày 7/10: ‘Rổ đựng bóng’ Bochum?

Nhận định bóng đá trận RB Leipzig vs Bochum diễn ra vào lúc 20h30 ngày [...]

jude bellingham là ai? – Thông tin ngôi sao của Real Madrid

Nội DungTây Ban Nha hủy diệt đối thủ trong ngày sao trẻ Barca đi vào [...]

Nhận định bóng đá Dortmund vs Union Berlin, 20h30 ngày 7/10: 3 điểm ở lại với chủ nhà!

Nhận định bóng đá trận Dortmund vs Union Berlin diễn ra vào lúc 20h30 ngày [...]

Pháp chuẩn bị trở lại Top 5

Nội DungTây Ban Nha hủy diệt đối thủ trong ngày sao trẻ Barca đi vào [...]